Thế chiến quốc thế xuân thu, gặp thời thế thế thời phải thế!

Mái tóc ba bảy hay cuộc đời ba bảy, cũng chỉ là hình ảnh. Doanh nhân hay chính khách, thì, trần ai cũng như cụ Nguyễn đã nói thôi, bắt phong trần phải phong trần, cho thanh cao mới được phần thanh cao. Nếu chỉ bằng lòng với vai trò một sếp doanh nghiệp nhà nước, biết đâu giờ này ông sắp về hưu, cuộc đời nhẹ như một phút ôm đàn giữa Trường Sa!

Trên bước đường phát triển, quốc gia nào cũng sẽ trải qua những giai đoạn “vật vã”. Lịch sử đất nước này cũng đã từng ghi nhận rất rất nhiều những bi kịch, nói làm cũng đúng, nói phá cũng đúng. Đôi khi, giá trị những cá nhân không chỉ được đo đếm bởi một phiên toà… Giữa lằn ranh người hùng và tội đồ, nhiều khi, cũng chỉ là hên xui!

Cuộc chiến chống tham nhũng cần được vỗ tay. Không có kỷ luật kỷ cương, tài sản, thuế má của dân chúng sẽ chỉ như thùng kẹo, ai tiện tay thì bốc. Nhưng lỗi ở đâu nếu không phải lỗi hệ thống, lỗi ở hệ thống?

Nhưng, nhắc cho những ai đang nắm quyền. Khi nắm quyền là có cơ hội, cố gắng làm vài việc gì đó ích quốc lợi dân, còn tiền bạc, phù du thôi… Thế chiến quốc thế xuân thu, gặp thời thế thế thời phải thế!

Trích: Nhà báo Hoàng Anh Minh

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s