Áo ấm cho em

Tình cờ nói chuyện với một người bạn từ thời sinh viên, vài năm trước mình có rủ cùng tham gia Áo ấm cho em từ những ngày thành lập mà bạn ấy bận học không tham gia được, chỉ ủng hộ quần áo thôi.

Và sau gần 4 năm gặp lại, mình được kể là suốt 4 chương trình tổ chức những năm vừa rồi, năm nào bạn ấy cũng ủng hộ 1 túi quần áo, tự tay chọn đồ cẩn thận gói gém, không những vậy bạn ấy còn vận động rất nhiều bạn bè, rồi cả công ty khu phố tham gia gửi đồ được rất nhiều, nhưng không public trên FB nên ít người biết, năm vừa rồi còn giới thiệu được mấy đứa em năng động tham gia tổ chức AACE nữa. Mặc dù chưa ngày nào là thành viên chính thức, nhưng bạn ấy cũng thấy tự hào về những đóng góp của mình cho việc thiện nguyện.

Ngày hôm qua cũng vậy, tự dưng trước khi ngủ có đứa bạn nhắn tin nhờ tư vấn cho mấy đứa em đang là Ban tổ chức AACE năm nay, mặc dù chỉ là chút tự ái bất đồng xíu thôi. Tự nhiên thấy vui vui, không biết từ bao giờ một tổ chức sinh viên lại là cảm hứng, là sự quan tâm, sẻ chia, là trách nhiệm của nhiều người như vậy.

Có lẽ đó là một công thức kì diệu, gắn kết hàng trăm con người với nhau không một chút vụ lợi, cùng vì một tinh thần duy nhất. Nghĩ mãi mà chưa thể tìm ra được công thức đó để áp dụng cho một công ty hay một tổ chức sau này; để có được tinh thần đó cần những ai, như thế nào, làm những gì, cần bao lâu… chắc có lẽ cần thử-sai nhiều nữa để nghiệm ra.

Tự nhiên nhớ hơn 3 năm AACE… 1 tổ chức đang dần định hình, 4 chương trình, hơn 100 TNV, ~60.000 bộ quần áo, hàng trăm triệu tiền mặt quyên góp cho hàng ngàn em nhỏ. Con số chưa lớn, nhưng cũng thật đáng để tự hào.

10410573_703624249687342_2041072463949559486_n

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Áo ấm cho em

  1. Chào anh Tuấn, em đọc và thấy rất thích một số bài viết trong blog của anh. Điều khiến em để lại bình luận này là bài về confession anh nhận được từ năm 2012. Con người anh qua lời kể của người khác rất thu hút và thú vị, khác với lời mô tả ở đầu trang. Dù sao cũng chỉ muốn anh biết cảm nhận của một độc giả trên blog anh thôi. Chúc anh Năm mới vui vẻ!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s