Dự án Tình nguyện Mảnh Ghép – Bãi giữa sông Hồng

Đây là 1 dự án từ thiện do chị gái mình – Lê Vũ Hải lead, core team chủ yếu từ FTU, 1 vài từ NEU và Y HN thì  phải. Mảnh ghép chủ yếu hướng đến các em nhỏ tại bãi giữa sông Hồng, nơi cuộc sống rất khó khăn và thiếu thốn. Các em không được đi học, không có đủ sách vở, đồ chơi, sức khỏe không đảm bảo, thực sự rất cần sự chia sẻ từ cộng đồng. Và Mảnh ghép bước đầu đã đặt những dấu chân cho sự sẻ chia đó. Các bạn nếu có sánh, truyện thì hãy gửi đến cho C.tr nhé!

Gần đây mình có cơ hội được biết đến rất nhiều kế hoạch lớn – nhỏ về từ thiện đến từ các bạn sinh viên, đa phần đều tự tổ chức và thoát khỏi cái bóng hình thức của Đoàn thể, hay cái bóng danh tiếng, lợi nhuận từ các công ty. Đáng mừng hơn nữa là khâu chuẩn bị và tổ chức, nhất là truyền thông ngày càng chuyên nghiệp, rộng khắp. Thực sự rất vui vì điều đó, “Vì cuộc sống là sự sẻ chia mà”. Chúc Mảnh ghép thành công rực rỡ, cố gắng lên nhé mọi người : Hải, Hạnh Linh, Hương, Jane, Lucy, Hiếu, Spring Bùi, c Hiền ( SL mà chưa nhớ ra là ai thì phải = =).

Thư ngỏ!

Posted on 06.12.2011

Các bạn thân mến,

Nhắc đến Bãi giữa sông Hồng, hẳn nhiều bạn trẻ nghĩ ngay đến một khu đất với nhiều vẻ đẹp thanh bình tách biệt với đô thành tấp nập, một chốn nên thơ nơi những bạn trẻ mê nhiếp ảnh cho ra lò những bức hình khiến nhiều người trầm trồ. Nhưng ít ai biết được rằng, chỉ cách trung tâm thủ đô có 1 bờ đê, hoàn toàn là một thế giới khác, là mảnh đất hiện vẫn chưa có tên trên bản đồ Hà Nội, chỉ quen được gọi là Bãi giữa sông Hồng, và là nơi trú ngụ của hơn 20 hộ dân tứ xứ sống lay lắt không có sự bảo trợ của chính quyền. Những căn nhà liêu xiêu dập dềnh trên mặt nước, và những đứa trẻ thơ thẩn nghịch cát trong bộ quần áo tuềnh toàng chính là nỗi niềm trăn trở của nhóm tình nguyện trong một lần đi khảo sát thực địa tại đây.

 

Không đứng yên, với 2 mục tiêu trước mắt :
– Xây dựng 1 thư viện mini, tổ chức các buổi đọc sách
– Tổ chức một buổi khám bệnh-phát thuốc cho hơn 20 em nhỏ (độ tuổi 1-15) vào nào ngày 17/12/2011

Nhóm tình nguyện “Mảnh Ghép” quyết định phát động một chương trình quyên góp trong cộng đồng. Các bạn, các tổ chức quan tâm có thể giúp đỡ chương trình theo 2 cách:
– Thu gom sách tham khảo, truyện thiếu nhi cho các bé trong độ tuổi 1-15
– Ủng hộ tiền mặt cho chương trình, với mỗi cá nhân chỉ 5-10k nộp theo quy mô lớp, CLB, tổ chức

Và gửi về địa chỉ : Ms. Phạm Thu Hà – 0121.33.99948 từ 5/12-15/12/2012

Hoặc theo TK:
Đỗ Hoàng Tùng – STK: 001100 261 3528 – Vietcombank
Đỗ Hoàng Tùng – STK: 105 23406384 013 – Techcombank

Mỗi đóng góp của các bạn, dù chỉ bằng cách truyền thông điệp này đến thật nhiều những người bạn quan tâm khác, cũng chính là sự ủng hộ lớn lao đến chương trình, cũng như góp phần đem lại nhiều tia sáng hơn đến tương lai của các em nhỏ nơi đây. Đừng để “Bãi giữa” mãi là một khu vực không tên trên bản đồ, ít ra hãy cho Bãi giữa có cơ hội trở thành một mảnh đất được yêu thương – bởi chính sự đóng góp nhỏ bé của các bạn!

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ : Ms. Lê Vũ Hải – 0988.653.590
Xem tại page : http://www.facebook.com/TinhNguyenManhGhep

Xin trân trọng cảm ơn!

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Dự án Tình nguyện Mảnh Ghép – Bãi giữa sông Hồng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s